Quy trình thi công mài sàn bê tông

Nền bê tông là một trong những loại vật liệu phổ biến được sử dụng trong các nhà xưởng vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên để một nền bê tông thực sự “chuẩn” và tiết kiệm thời gian vệ sinh thì cần phải trải qua quy trình mài bóng sàn với máy mài sàn bê tông.

Để dễ hình dung, bạn hãy tưởng tượng rằng việc đánh bóng sàn bê tông cũng giống như cách bào gỗ. Nhưng thay bằng các máy bào, chúng ta sẽ sử dụng thiết bị đánh bóng công nghiệp , được trang bị các lưỡi đánh bóng nạm kim cương, sử dụng để mài bề mặt cho đến khi đạt được độ phẳng, độ mịn và độ bóng mong muốn.

> Tìm hiểu vai trò của máy mái sàn công nghiệp
Ưu và nhược điểm của máy chà sàn công nghiệp cũ

Quy trình thi công mài sàn bê tông và hoàn thiện sàn bê tông

Quá trình mài sàn bê tông sẽ bắt đầu bằng giai đoạn mài thô, chúng ta sẽ sử dụng lưỡi mài kim loại nạm kim cương để thao tác. Việc này giúp  làm phẳng cũng như loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt sàn. Sau đó ta tiếp tục chuẩn bị cho các bước đánh bóng tiếp theo. Dựa vào điều kiện của sàn bê tông, giai đoạn bắt đầu này thường có 3 đến 4 bước thao tác.

Máy chà sàn bê tông KARVA KVG-12

Máy chà sàn bê tông KARVA KVG-12

Trong các bước kế tiếp, chúng ta sẽ sử dụng các lưỡi mài mịn hơn bằng nhựa nạm kim cương để mài mịn bề mặt của sàn bê tông. Các cấp độ mịn của lưỡi mài sẽ được nâng dần từ thấp lên cao, vì vậy bạn luôn có thể điều khiển để có được độ bóng mong muốn. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn những cấp độ bóng  loáng cao cấp, các lưỡi mài mịn cấp độ 1500 hoặc mịn hơn sẽ được sử dụng.

Các chuyên gia thực hiện thi công sẽ quan sát bề mặt sàn, nhận định độ bóng cũng như ước lượng khoảng thời gian thao tác với mỗi cấp độ  bóng. Sau đó sẽ tiến hành việc chuyển đổi lưỡi mài nếu người dùng có nhu cầu đạt được các cấp độ bóng cao hơn. Một số mẫu máy mài bê tông và đánh bóng sàn phổ biến trên thị trường hiện nay http://yenphat.com/may-danh-bong-san.html

Trong quá trình thi công, một loại hóa chất thẩm thấu có thể sẽ được sử dụng. Loại hóa chất này sẽ thẩm thấu sâu vào bên trong cấu trúc sàn bê tông, giúp bảo vệ bê tông từ phía bên trong, làm tăng độ cứng và độ đặc của bê tông. Trong bước cuối cùng của quy trình, một số nhà thầu sẽ sử dụng một loại hợp chất giúp tạo độ bóng cho mặt sàn. Việc này đồng thời cũng giúp loại bỏ lớp bụi mịn trên bề mặt sàn và hoàn thành bề mặt sàn bê tông chống bám bụi.

Các phương pháp đánh bóng sàn bê tông

Có hai phương pháp đánh bóng bê tông khá phổ biến hiện nay: phương pháp đánh bóng sàn bê tông ướt và phương pháp đánh bóng sàn bê tông khô. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng biệt nhưng phổ biến hơn cả vẫn là phương pháp đánh bóng khô.

Phương pháp đánh bóng ướt sử dụng nước để giảm nhiệt và loại bỏ bụi bẩn trong quá trình đánh bóng. Phương pháp này khá an toàn bởi nước làm giảm ma sát và đóng vai trò như một chất nhờn, giúp tăng độ bền cho lưỡi mài. Tuy nhiên trong quá trình thi công, việc luôn phải hút chất thải bẩn đổ đi cũng như các khâu dọn dẹp sau thi công trở thành một vấn đề lớn với các nhà thầu.

Phương pháp đánh bóng khô được đánh giá khá hiệu quả và thuận tiện bởi việc không sử dụng nước, máy hút bụi được nối với thiết bị đánh bóng sẽ làm sạch bụi bẩn ngay tức khắc.

Để việc mài & đánh bóng sàn bê tông hiệu quả nhất có thể, các bạn nên lưu ý lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu và chất lượng tốt. Bộ ba: máy chà sàn, máy mài sàn, máy đánh bóng sẽ tạo nên một mặt sàn chất lượng cho nhà xưởng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0972882886 để được tư vấn hướng dẫn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s